Old school Easter eggs.
dien dan wapmaster,forum wapmaster
Hack Cf Mới Nhất Bmt24h

Công nghệ không dây Li-fi được thử nghiệm thực tế, tốc độ nhanh gấp 100 lần Wi-fi

23/11/2015 - 23:14Xem
Tia9xVn Tia9xVn
[Smod]
Công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng đã bắt đầu được thử nghiệm thực tế trong 1 số văn phòng công nghiệp.

Cách đây khoảng nửa năm, các nhà khoa học đã đưa ra một lý thuyết mới về công nghệ truyền dữ liệu thông qua các loại sóng anh sáng nhìn thấy để thay thế cho các loại công nghệ truyền dẫn không dây Wi-fi ngày nay. Công nghệ mới này được đặt tên là Li-fi với mục đích tạo ra 1 chuẩn kết nối không dây mới có tốc độ truyền dẫn tuyệt vời hơn.
img
Các nhà khoa học đã từng chế tạo và thử nghiệm công nghệ truyền dẫn dữ liệu Li-fi mới này trong phòng thí nghiệm và đo đạc được tốc độ truyền dữliệu cực cao, lên tới 224 Gigabit/s, tức là tương đương khoảng 28 Gigabyte dữ liệu được chuyển từ nơi này sang nơi khác trong thời gian 1 giây.

Mới đây nhất, các nhà khoa học lần đầu tiên đã mang công nghệ Li-fi nói trên ra khỏi phòng thí nghiệm và áp dụng thử nghiệm tại 1 văn phòng ở Tallinn, Estonia và ghi nhận được tốc độ truyền tải dữ liệu thông qua Li-fi rơi vào mức 1 Gigabyte mỗi giây.

Tức là gấp 100 lần so với tốc độ trung bình Wi-fi ngày nay.Công nghệ Li-fi lần đầu tiên được phát minh bởi Harald Haas, đến từ đại học Edinburgh, Scotland vào năm 2011, Ý tưởng đến khi anh này đang trình diễn khả năng tắt bật liên tục của một đèn LED đơn và Harald Haas chợt nhận thấy, cách truyền thông tin này có thể truyền đi xa hơn so với các tháp phát sóng thông thường.
Và ý tưởng nảy sinh từ đó.
img
Li-fi sử dụng công nghệ truyền dẫn bằng ánh sáng nhìn thấy (VLC) để truyền đi những tín hiệu ánh sáng nằm trong dải tần số từ 400 tới 800 TeraHertz, nó hoạt động giống như một phiên bản cải tiến của mã Morse, các mã nhịphân được truyền đi dưới dạng ánh sáng bằng cách gửi 2 trạng thái bật đèn và tắt đèn đến điểm đích, 2 trạng thái bật tắt này sẽ tương đương với 2 số 0 và1 của hệ nhị phân.Trạng thái bật tắt của đèn LED được truyền đi với tốc độ cao sẽ tạo ra 1 chuỗi nhị phân mang theo một thông tin nào đó gửi tới người nhận.
Đó là cách hoạt động của mạng Li-fi. z3
Nguồn : Genk.Vn
[Like: 0]
Hãy Đăng nhập để bình luận và viết bài nhé
Tổng số bình luận 1
Chia sẻ bài viết đến bạn bè
Link:
BBcode:
Xem Thêm
Trực Tuyến
1 Khách
Chủ Đề: 149
850 Chat - 171 member - 796543 Views
Khi sao chép hoặc phát hành bất kỳ nội dung nào thuộc Diễn Đàn Wapmaster Bmt24h Vui lòng viết rõ nguồn tác giả bmt24h.
Thanks to XtGem.com — Visual mobile site building tool
C-STAT
Textlink Trần Phú Hiền
Thanks to XtGem.com — Visual mobile site building tool
C-STAT