XtGem Forum catalog
dien dan wapmaster,forum wapmaster
Hack Cf Mới Nhất Bmt24h

Seo, Cách có google sitelinks cho wapsite

04/09/2015 - 05:07Xem
Bài viết này sẽ nêu rõ các yếu tố để có google sitelink cho wapsite khi đạt đủ các yếu tố này thì chắc chắn sẽ có sitelink. Mình nghe nói sitelink có thể tạo ở google wapmaster tools, nhưng chưa thử vì seo bằng mobile.

Cần Google sitelink cho wap làm gì?


Google sitelink là các link nằm ở navbar trên header, một wapsite khi được nhiều traffic từ google và nằm trong top 7 sẽ có sitelink. Những điều đó là chưa đủ vì phải thực hiện đủ yếu tố sau.

img

wap đã có google sitelinks1. Submit URL: bước đầu tiên cần phải làm là gửi URL wapsite của bạn lên Google cũng như các bộ máy tìm kiếm khác.
2. Google wapmaster: sử dụng Goolge wapmaster tools. Nó giúp bạn theo dõi và bổ trợ phát triển wapsite hiệu quả hơn.
3. Xóa bỏ các links hỏng: Nếu bạn đang dùng một blog bằng Wordpress, bạn có thể sử dụng Broken link checker Plugin hoặc cũng có thể sử dụng Google wapmaster. Việc hủy các link hỏng sẽ giúp bạn rất nhiều.
4. Lỗi HTML: Google muốn wapsite của bạn phải thật chính xác, phải xóa bỏ tất cảnhững codes và tags html bị lỗi. Bạn có thể vào đây để xem các lỗi của wapsite W3C HTML Validation Service.
5. Lỗi CSS: cũng tương tự như vậy, tất cả các lỗi CSS cần phải được sửa. Để kiểm tra và xác định lỗi bạn có thể vào đây W3C CSS Validation Service.
6. SEO: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cái này thì chắc mọi người đều biết.
7. Số lượng các đề mục: Website nên có ít nhất 3 đến 5 pages, và 10-15 bài viết.
8. Pagerank: nếu wapsite của bạn có số lượng back link lớn và chỉ số pagerank cao thì sẽ dễ dàng có được sitelinks của google.
9. Internal linking: links nội bộ trong wapsite của bạn. Nõ cũng giúp tăng số lượng page views và làm cho người đọc ở lại wap của bạn lâu hơn.
10. Permalink redirect: Tự động redirect 301 những bài viết của bạn tới địa chỉ URL đã được tối ưu (SEO friendly) do bạn tự đặt.
11. SE traffic (search engine traffics): nếu bạn nhận được nhiều traffic từ các công cụ tìm kiếm, wap của bạn sẽ chắc chắn sẽ nhanh chóng nhận được sitelinks. (cách tăng SE traffics, kiểm tra % traffics đến từ SE)
12. Tuổi của wapsite:một số chuyên gia nói rằng một wapsite phỉa mất ít nhất 1 năm để có thể có sitelinks, những chưa hẳn điều đó đã đúng. Một số trang wap chỉ mất 7-8 tháng hoặc thậm chí 4-5 tháng.
13. Tìm kiếm và clicks:số lượng tìm kiếm và số lượng clicks mà wapsite của bạn nhận được dựa vào các từ khóa. Bạn phải làm sao để có được càng nhiều clicks vào từ khóa được tìm kiếm càng tốt.
14. Điều hướng hiệu quả mà đơn giản: wapsite nên có mộ hệ thống điều hướng hiệu quả. Nên đặt các thanh điều hướng ở phía trên cùng của wapsite. Đặt các links điều hướng trong các tags < ul > và < li > .
15. Nội dung chất lượng: liên tục cập nhật các nội dung tự viết, hạn chế copy từ các trang wap khác.( không nên có quá nhiều bài viết mới trong 1 ngày, hạn chế 5-10 bài)
16. Categories và tags: sitelinks của wapsite cũng có thể là một trang hạng mục ( category page) hoặc một tag page. Vì vậy, phải luôn luôn giữ liên hệ giữa các category và tags .
17. Loại bỏ Javascrip và hình ảnh: việc sử dụng các javascrip và hình ảnh trên navigation menu/labels có thể ngăn wapsite của bạn nhận được sitelinks.
18. Câu liên kết:nếu bạn muốn một catelory hay một trang của bạn có mặt trong sitelinks, thì chúng nên được liên kết tới nhiều trang wap khác, nên đặt các link về trang wap (inbound links) ở các wapsite có thứ hạng cao.
19. Homepage links: cố gắng có khoảng 4-8 línks trên trang chủ của bạn, mà những links đó điều hướng trực tiếp tới các trang và category mà bạn muốn nó xuất hiện trên sitelinks. Phải chắc rằng bạn tạo cho chúng một anchor text hợp lý và ngắn gọn.
20. Sitemap: đó là điều bắt buộc phải có của mọi wapsite. Tạo một sitemap ngắn gọn, dễ hiểu và bao gồm tất cả các links được hiện trên homepage để chúng có thể được indexed toàn bộ, đồng thời submit sitemap đó bằng Google wapmaster tool.
21. Cấu trúc wap: cần phải có một cấu trúc wap tốt để các bots của công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận dạng chủ đề của wap.
22. Liên kiết trong wap: nếu bạn muốn tạo một bài viết mà bài viết đó có mặt trong sitelinks, điều cần làm là phải tạo được nhiều liên kết từ các bài viết khác tới bài viết đó.
23. Xem xét lại wap: nếu bạn chưa có được sitelinks khí áp dụng những thủ thuật trên, bạn có thể yêu cầu Google đánh giá lại wapsite của bạn. Bạn có thể sử dụng chức năng này trong Google wapmaster, điều cần làm là viết một bức thư thuyết phục tới Google.
Đã chỉnh sửa bởi Phuhien
[Like: 0]
Hãy Đăng nhập để bình luận và viết bài nhé
Tổng số bình luận 1
Chia sẻ bài viết đến bạn bè
Link:
BBcode:
Xem Thêm
Trực Tuyến
1 Khách
Chủ Đề: 149
850 Chat - 171 member - 793684 Views
Khi sao chép hoặc phát hành bất kỳ nội dung nào thuộc Diễn Đàn Wapmaster Bmt24h Vui lòng viết rõ nguồn tác giả bmt24h.
Thanks to XtGem.com — Visual mobile site building tool
C-STAT
Textlink Trần Phú Hiền
Thanks to XtGem.com — Visual mobile site building tool
C-STAT